Facebook chat

Trợ giúp Trong các dòng cá sông thì hàm lượng purin ở mức phải chăng hơn

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - trao đổi' bắt đầu bởi trangthanh69691, 12/1/18.

  1. trangthanh69691

    trangthanh69691

    Tham gia ngày:
    29/12/17
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Người bị bệnh gút có được ăn cá không?

    Người bệnh gút cần đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng của mình, bởi người bệnh cần kiêng khá nhiều loại thực phẩm. Việc ăn uống không khoa học sẽ khiến bệnh trở nặng, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến tim, gan, phổi,.. Người bệnh được khuyên không nên ăn các loại thực phẩm chứa hàm lượng purin cao như thịt đỏ, nội tạng động vật, chất béo,.. Các loại ngũ cốc, rau xanh, trái cây là những thực phẩm được khuyến khích trở thành “bạn đồng hành” với bệnh nhân gút.

    Như chúng ta đều biết, cá là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Thịt cá chứa nhiều đạm, vitamin D, axit béo omega 3 là những chất rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch. Ăn cá cũng được cho là giúp não bộ phát triển hơn, ngặn ngừa tình trạng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

    [​IMG]

    Vậy bệnh nhân gút có nên ăn cá hay không? Trên thực tế, bệnh nhân gút được khuyến cáo không nên ăn nhiều cá, đặc biệt là các loại cá biển như cá ngừ, cá mòi, cá thu, cá cơm,… Nguyên nhân là do trong cá chứa hàm lượng purin rất cao, thường là trên 200 mg purin/100gram cá. Với hàm lượng purin này, khi vào cơ thể sẽ đẩy nhanh quá trình sản sinh ra axit uric, tăng khả năng tích tụ axit uric thành các tinh thể, từ đó làm bệnh gút tiến triển xấu hơn.

    Xem thêm : Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!
     

    Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này