Facebook chat

Viêm tai ngoài ở bé một vài vấn đề phải biết

Thảo luận trong 'Dịch vụ thiết kế' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

 1. longledhtm

  longledhtm

  Tham gia ngày:
  13/8/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ em là những hội chứng về tai mũi họng hay gặp và đáng được lưu tâm nhất. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở bé dẫn tới các vấn đề nguy hiểm mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là chứng có nguy cơ bị lây lan khiến cho nhiều phụ huynh quan ngại.

  Xem thêm: Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!

  Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là triệu chứng con nhỏ bị mắc phải viêm tai ngoài có khả năng là viêm ống tai, nhọt ống tai hay viêm vành tai. Hội chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ có khả năng sẽ nhận biết bằng mắt thường với các trạng thái như tai bé sưng tấy, bị ngứa tai dữ dội, đôi khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ là đối tượng dễ mắc vài hội chứng viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài vì khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, vẫn chưa đủ khả năng để chống đỡ với một vài nhân tố gây bệnh từ bên ngoài. Hơn nữa, một số yếu tố làm cho căn bệnh này tìm tới lại hình thành ngay từ các thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

  Nhân tố gây bệnh lý viêm tai ngoài ở con nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé! thủ phạm gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ hay gặp nhất được biết là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ nhỏ bị tấn công bởi vì một vài vi khuẩn gây bệnh có khả năng xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho bé không đúng cách: dùng vật sắc nhọn hoặc là các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Bên cạnh đó, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp khiến tai bé bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây căn bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho con nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ nhỏ ngắn và hở, tư thế này có thể khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng bệnh viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ nhỏ tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

  Một số bệnh lý liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng lây lan gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở bé.

  Đưa trẻ đến Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé! ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

  Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này