Facebook chat

Những rắc rối về điện nước bạn gặp phải trong cuộc sống và cách kiểm tra, sửa chữa tủ lạnh nhà mình

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi diennuochongvu, 13/6/18.

 1. diennuochongvu

  diennuochongvu

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!

  Bạn sẽ ra sao nếu mất điện - nước? Khẳng định, thế giới sẽ trở nên rất rất khác bây giờ nếu như không còn điện và nước, vì chúng là hai trong những nhân tố cơ bản cho cuộc sống của xã hội ngày nay. Bạn sẽ không thể làm việc nếu không có điện, cái máy tính sẽ trở nên vô dụng, căn nhà sẽ bẩn thỉu nếu như không tồn tại nước để làm vệ sinh… Cuộc sống sẽ như về lại thời tiền sử.

  Điện và nước hết sức quan trọng, vậy mỗi khi nhà bạn gặp hư hỏng với thiết bị điện nước, bạn sẽ làm gì? Một số sẽ tự sửa chữa những sự cố đó, vài người khác sẽ thuê thợ tới để khắc phục. Nhưng tự mình sửa chữa hư hỏng thì cần phải có đồ nghề điện nước, hiểu biết kiến thức về điện nước và quan trọng hơn cả là kinh nghiệm. Nếu bạn không đủ những yếu tố trên để làm được điều đó thì nên lựa chọn cách gọi Dịch vụ sửa chữa điện nước nhanh chuyên nghiệp Quận 6-Quận 7-Quận 8-Quận 11 đến khắc phục những hư hỏng về điện nước.

  [​IMG]

  Chỉ dẫn cách giải quyết tủ lạnh không đông đá:

  Tủ lạnh để nhiều ngày không dùng, đến khi cắm điện vào cho hoạt động thì bạn phát hiện ra rằng chiếc tủ lạnh không thể làm đông đá. Hoặc một trường hợp khác khi chi tiết đang xài một cách bình thường đột nhiên trạng thái đông đá không chạy, những thực phẩm đông lạnh trở nên hư hỏng. Theo lời của các chuyên viên chuyên khắc phục tủ lạnh tại nhà đang làm việc tại TPHCM thì nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không đông đá thông thường là do hỏng rơle nhiệt, hoặc nghẹt ống gas… Nhiều khi có nhiều nguyên nhân khác đơn giản hơn khiến cho tủ lạnh không đông đá, mà ta có thể dễ dàng giải quyết chúng một cách dễ dàng tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của các chuyên gia. Ta hãy xem qua một vài gợi ý bên dưới để tìm hiểu lý do tủ lạnh của chúng ta vì sao lại không đông đá nhé.

  Tủ lạnh không đông đá

  Công tắc nghẽn bóng đèn tủ lạnh bị cháy

  Công nghẹt đèn tủ lạnh hoạt động trên nguyên tắc, khi ta mở cửa tủ ra công nghẹt này sẽ bật và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi chúng ta mở tủ đèn sẽ tắt, tủ lạnh tiếp tục chạy như thông thường. Vì một lý do nào đó mà công tắc nghẽn này bị hư, lúc đó đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi bóng đèn sáng sẽ sinh ra một nhiệt độ nhất định và làm tác động đến nhiệt lượng bên trong tủ lạnh.

  Ống chảy giữa bộ phận làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc nghẽn

  Hơi lạnh sẽ được đưa ở bộ phận làm lạnh qua đường ống, nếu ống này bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được chảy từ bộ phận làm lạnh đến bình lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống di chuyển bị tắc nghẽn do tuyết (đá) thì các sửa khá đơn giản là tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết ấy tan mất đi, sau đó trường hợp đá không đông sẽ không còn nữa. Nếu ống bị tắc nghẽn không phải vì tuyết mà vì chất dơ thì chúng ta cần thế một ống chảy khác.

  Đệm cao su ở cửa tủ bị mòn:

  Miếng đệm cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi dài hơn. Khi miếng đệm cao su này bị hư hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc các bạn cần làm đơn giản là đổi 1 miếng đệm khác.

  Tủ lạnh chứa quá nhiều thứ bên trong:

  Khi để quá nhiều đồ phía trong không khí lạnh sẽ bị di chuyển kém đi và không thể đi tới không còn nữa các vị trí trong tủ, không nên nhồi nhét những thứ không hữu dụng vào tủ!

  Bộ phận xả đá không chạy:

  Nếu thiết bị xả đá không chạy, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây chi tiết bốc hơi làm cho thiết bị bốc hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là tình huống phức tạp có thể chúng ta không thể xử lý được, hãy gọi thợ sửa chữa tủ lạnh để sửa giúp các bạn.

  Ga lạnh bị rò ra phía ngoài:

  Ga lạnh bị rò rỉ ra ngoài rất hiếm xảy ra nhưng nếu xảy ra nó có thể làm hỏng hại đến các block của tủ lạnh.

  Đối với những nguyên do như máy bị hư rơle nhiệt hoặc tắc ống gas.

  Chúc bạn thanhf công trong việc kiểm tra và sửa chữa.

  Tham khảo thêm: Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!
  [​IMG]


  0906 401 564 - 0978 244 002  ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ

  Điện thoại: 0906 401 564 - 0978 244 002

  Email: diennuochongvu@gmail.com
   

  Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này