Facebook chat

Nhà ở kết hợp văn phòng tại Nha Trang

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - trao đổi' bắt đầu bởi sonminhle1998, 2/10/18.

 1. sonminhle1998

  sonminhle1998

  Tham gia ngày:
  12/4/18
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  0
  Công trình phối phối giữa nhà ở – văn phòng rất và . Dự án không hoàn thiện về công năng sử dụng tích hợp, mà còn không gian xanh trong lành, tự nhiên.

  Kiến trúc sư muốn mang con người đến bình yên bằng âm hưởng trong từng hơi thở của không gian ngôi nhà.
  [​IMG]
  Một công trình nhà ống vừa , vừa tích hợp văn phòng làm việc- mô hình thường hay trong các đô thị ở . Với khối là các phòng làm việc, sảnh, kho chuyên dụng…tuân thủ các yêu cầu bắt buộc về khối tích và dây chuyền của chuyên ngành . Không gian ở được bố trí ở các tầng còn lại, nơi mà con người và thiên nhiên cùng diện tích dung hòa.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Mái hiên nhà trong kiến trúc , nơi chuyển tiếp giữa trong và ngoài, nơi giao thoa giữa con người và thiên nhiên được xuyên suốt trong các không gian, cùng với thủ pháp cắt cảnh, phân chia các vùng sáng tối theo cảm thụ thị giác từng lứa tuổi, ánh sáng tự nhiên, hồ nước, cây xanh và gió trời.
  [​IMG]
  Với hồ nước róc rách màu xanh rêu nằm nhà, lấp lánh ánh nắng phản quang lên mảng tường đá, lên mái hiên trần gỗ phòng khách và phòng ăn, không gian liên thông theo trục xuyên suốt hướng thiên nhiên, cây xanh, khí trời. Mỗi phòng phòng ngủ ngôi nhà nhỏ với mặt là dãy cửa số gỗ đón lấy không khí, ánh sáng và bóng nắng đổ lên khóm cây xanh mát.
  [​IMG][​IMG]
  Từ mỗi phòng ngủ, có thể quan sát được các phòng khác, các không gian chung bên ngoài được che ý nhị bằng lớp rèm cây xanh. Mỗi phòng tắm là cảm nhận hướng mở về thiên nhiên tùy vào sở thích của từng thành viên trong gia đình. Cây xanh, rèm dây leo…len lỏi khắp các không gian mở, ở trước nhà, giữa nhà, sau nhà…Sân thượng là nơi mỗi sáng sớm hay chiều muộn, con người ta có thể thả tâm hồn mình trên tán lộc vừng, mai rừng, hay giàn sử quân tử ngát hương và hoa, hay loài hoa đỏng đảnh yêu thích (theo lời )- bụi hồng leo.
  [​IMG][​IMG]
  Vấn đề xử lý vi khí hậu cho ngôi nhà trở nên và và và và và và và và và và hơn khi mà con người và thiên nhiên cùng hướng mở, dung hòa và cùng nhau. Con người cảm nhận khá rất rất thốn thanh, sắc, xúc, thị và đôi khi là cả vị, cái vị của bình yên giữa lòng đô thị. Ao cá, vườn cây, sân và mái hiên nhà… trong kiến trúc được len lỏi trong từng không gian của ngôi nhà ống .
  [​IMG]
  Tìm hiểu thêm các tin đăng bán/cho thuê bất động sản tại : Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!
   

  Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này