Facebook chat

Trợ giúp nguyên nhân gây viêm phổi kẽ

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - trao đổi' bắt đầu bởi minhtien2669, 17/5/18.

 1. minhtien2669

  minhtien2669

  Tham gia ngày:
  12/1/18
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  viêm đường phổi kẽ là 1 trong tình trạng bệnh đa biểu hiện của nhiều nguyên nhân không giống nhau, có thể có những trường hợp tưởng chừng vô hại:

  Khói bụi

  Trong khói bụi có những hoá chất, khí độc (như Cl2), sợi amiăng, bụi kim loại, bụi silic,… nếu liên tục hít nên sẽ tình cờ để cho vùng kẽ phổi bị viêm nhiễm kéo đến thực trạng viêm phổi kẽ và gây nên biến chứng.

  nhiễm khuẩn từ môi trường bên phía ngoài

  cuộc sống thường ngày thời buổi công nghiệp, môi trường xung quanh bên ngoài là nơi có nhiều mầm bệnh như vi sinh vật, vi rút, ký sinh trùng, nấm mốc,… làm nhiễm khuẩn phổi, gây Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé! và giảm khả năng hấp thụ oxy.
  [​IMG]
  viêm đường phổi kẽ do nhiễm khuẩn từ môi trường xung quanh bên phía ngoài​
  một số chất hữu cơ

  lý do viêm phổi kẽ do hít phải nấm mốc, bụi phân chim và một vài chất hữu cơ khác tưởng chừng như vô hại mà các bạn rất hay gặp trong cuộc sống đời thường.

  các loại thuốc chữa bệnh điều trị

  Trong mức độ dùng thuốc điều trị chữa một vài bệnh cũng là lúc bạn có thể mắc viêm phổi kẽ. Theo các Chuyên Viên y khoa, thuốc kháng sinh, thuốc điều hoà nhịp tim, thuốc hoá trị,… có khả năng trở thành lý do khiến kẽ phổi bị chấn thương nhẹ, tình hình kéo dài trong suốt thời gian làm nên bệnh viêm phổi kẽ.

  đang mắc những căn bệnh khác

  căn bệnh trào ngược dạ dày, viêm thấp khớp, Lupus,… nếu để dài ngày, bệnh nặng sẽ kéo đến biến đổi nghiêm trọng thành nhiều bệnh lý khác, như viêm phổi kẽ mãn tính, xơ hoá phổi.

  phần đông những lý do gây nên bệnh viêm đường phổi kẽ khởi nguồn từ nhân tố phía bên ngoài ảnh hưởng đến phổi của chúng ta.

  Nguồn: Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!
   

  Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này