Facebook chat

Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn

Thảo luận trong 'Tuyển dụng việc làm' bắt đầu bởi min123, 7/2/18.

 1. min123

  min123

  Tham gia ngày:
  12/1/18
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Tháng 7, tháng 8 hàng năm là thời điểm nhu cầu vay vốn ngân hàng đi du học tăng cao, bạn cần vay vốn ngân hàng để phục vụ công việc học tập tại nước ngoài nhưng chưa nắm rõ quy trình vay vốn của sản phẩm này? Tìm hiểu quy trình vay vốn với các bước dưới đây sẽ giúp cho ước mơ du học của bạn trở nên dễ dàng.

  [​IMG]

  Tham khảo thêm: Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!

  Bước 1: Lập hồ sơ vay vốn
  Hồ sơ vay vốn là bước quan trọng nhất trong tất cả các sản phẩm tín dụng nói chung và sản phẩm tín dụng cho vay du học nói riêng. Khi bạn có nhu cầu vay vốn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tín dụng ngân hàng thông thường, bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn
  + Giấy đề nghị vay vốn (Theo mẫu của Ngân hàng)

  + Giấy tờ chứng minh quan hệ của người vay và người đi du học

  + Giấy chứng minh chi phí du học: thông báo học phí, sinh hoạt phí từ cơ sở giáo dục ở nước ngoài hoặc các chương trình tài liệu có liên quan đến việc lập thủ tục đi học (trường hợp chỉ mới có dự tính đi học).

  Tin liên quan: Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!

  + Giấy tờ chứng minh thu nhập để trả nợ của người vay.Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo của người vay

  + Hồ sơ khác ( nếu có, theo yêu cầu của ngân hàng)

  Trong trường hợp người đi vay đang có khoản vay tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng khác thì cần chuẩn bị thêm những hồ sơ như Hợp đồng tín dụng, Sao kê tài khoản thanh toán..

  Bước 2: Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo
  Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hàng thẩm định hồ sơ vay du học của bạn.

  Quy trình thẩm định thông thường bao gồm: kiểm tra lịch sử tín dụng & điểm tín dụng của bạn, thẩm định qua trao đổi điện thoại, thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/ kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản đảm bảo (TSĐB).

  Bước 3: Ra quyết định cho vay và tiến hành các thủ tục giải ngân
  Với hồ sơ hợp lệ và lịch sử tín dụng phù hợp với điều kiện vay vốn của ngân hàng, bạn sẽ nhận được thông báo phía ngân hàng duyệt khoản vay.

  Bước 4: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng tín dụng
  Đây là việc làm thường xuyên của ngân hàng, trong quá trình cho vay du học, nhân viên tín dụng sẽ thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay thực tế của khách hàng, tình hình tài chính hiện nay của khách hàng hay hiện trạng của tài sản đảm bảo... để đảm bảo khả năng thu nợ, tránh trường hợp món nợ rơi vào tình trạng nợ xấu.

  Xem thêmBạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé! tại đây
   

  Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này