Facebook chat

Hà Nội: Đóng tiền điện ở chung cư ẩn chứa những khó khăn gì?

Thảo luận trong 'Máy tính và internet' bắt đầu bởi ecom, 24/7/17.

 1. ecom

  ecom

  Tham gia ngày:
  21/7/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay, xu hướng sống ở chung cư được rất nhiều hộ gia đình hưởng ứng. Bằng chừng là những năm gần đây, chung cư tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh “mọc lên như nấm”. Bên cạnh những thuận tiện hiển nhiên, việc sống trong chung cư vẫn còn nhiều hạn chế. Đặc biệt trong vấn đề đóng tiền điện hàng tháng.

  Với nhiều chung cư trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM, cứ đến thời gian đóng tiền điện hàng tháng, cư dân sẽ phải mang tiền mặt xuống nộp cho ban quản lý (BQL) khu nhà. Tuy nhiên, việc đóng tiền điện này lại ấn chứa một vài bất tiện.

  Mập mờ trong cách tính giá hóa đơn điện.

  Những tưởng hóa đơn điện hoàn toàn là do công ty Điện lực tính giá và áp dụng theo biểu giá được quy định trên toàn quốc. Nhưng trước đây, một chung cứ năm trên quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã ghi nhận trường hợp: Cư dân bức xúc vì phải chịu tiền điện nước với giá kinh doanh.

  Theo đó, “Giá điện mà ban quản lý áp cho cư dân từ khi vào ở đến giữa tháng 5 cũng bằng giá kinh doanh với mức 2.495 đồng mỗi kWh nhưng không xuất hóa đơn. Trong khi giá điện sinh hoạt cho các hộ thông thường theo quy định của Bộ Công Thương được tính theo bậc thang, dao động từ 1.418-2.420 đồng mỗi số” Đại diện cư dân cho biết tại thời điểm đó.
  [​IMG]Chủ đầu tư yêu cầu các hộ dân nộp tiền nước với mức giá gấp đôi quy định và tiền điện bằng giá hộ kinh doanh.
  Sự mập mờ trong cách tính giá điện khiến nhiều cư dân tỏ ra bức xúc. Ngoài trường hợp trên, tại một số nơi khác cũng xảy ra hiện tượng này. BQL tòa nhà đổ cho chủ đầu tư, chủ đầu tư lại cho rằng chuyện thu tiền hoàn toàn do BQL phụ trách. Chốt lại, chỉ có người dân là phải chịu thiệt nếu không chủ động quản lý được hóa điện điện hàng tháng.

  Rồng rắn xếp hàng hơn 1 tiếng đồng hồ để Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!

  Nếu trường hợp mập mờ hóa đơn điện chỉ diễn ra ở một số chung cư thì cảnh tượng cư dân “rồng rắn” xếp hàng và phải đợi hơn 1 tiếng đồng hồ để đóng tiền điện hầu như đã không còn xa lạ ở mọi chung cư. Tại nhiều tòa nhà, số hộ gia đình lên đến hàng nghìn hộ, nhưng địa điểm đóng tiền điện lại chỉ là một chiếc bàn nhỏ dưới sảnh.
  [​IMG]Cư dân phải rồng rắn xếp hàng đóng tiền điện trong ngày thu “vét”.
  Nhiều người không sắp xếp được thời gian nộp tiền vào các ngày thu chính, nên đã dẫn đến cảnh rồng rắn xếp hàng ở ngày thu “vét”. Để thanh toán hóa đơn tiền điện kịp thời, hàng trăm cư dân phải xếp hàng như thời bao cấp cả giờ đồng hồ để nộp tiền điện nước. Đặc biệt, trong đó có nhiều người là phụ nữ mang thai, phụ nữ mang theo con nhỏ và cả người già.
  [​IMG]Người dân bức xúc khi phải xếp hàng hơn 1 tiếng đồng hồ để đóng tiền điện.
  Nhiều người tỏ ra khá khó chịu không chỉ vì phải xếp hàng dài, chờ lâu mà còn vì có quá ít nhân viên thu tiền điện túc trực. Trong khi hàng người vẫn dài như vậy thì không biết đến khi nào mới có thể nộp tiền điện. Bác Vân – một cư dân tại KĐT X tại Hà Nội bức xúc: “Thời đại này đi nộp tiền điện nước mà phải xếp hàng như thời bao cấp, đã thế lại còn phải chờ đợi khá lâu nữa. Tại sao nhân viên thu tiền điện không in sẵn hóa đơn ra rồi người dân đến chỉ việc đưa hóa đơn rồi thanh toán, đằng này khi chúng tôi đến quầy nộp họ mới nhập dữ liệu, in hóa đơn”.

  Giải pháp nào để đóng tiền điện nhanh hơn cho cư dân chung cư?


  [​IMG]


  TẢI NGAY ỨNG DỤNG ĐỂ THANH TOÁN HÓA ĐƠN – NHANH CHÓNG HƠN – TIỆN LỢI HƠN!
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/17

  Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này