Facebook chat

80% bệnh sỏi thận là sỏi canxi không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - trao đổi' bắt đầu bởi trankimchi0506, 17/5/18.

 1. trankimchi0506

  trankimchi0506

  Tham gia ngày:
  14/4/18
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  80% bệnh sỏi thận là sỏi canxi không phải ai cũng biết

  >>>Xem thêm :
  Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!
  Sỏi thận là 1 khối rắn bao gồm 1 tập trung những hạt tinh thể nhỏ. với thể có 1 hay đa dạng sỏi xuất hiện cùng lúc trong thận hay trong niệu quản. Sỏi thận được làm cho bằng muối khoáng và axit. Sỏi thận mang phổ quát nguồn gốc. Nhưng nguyên do chung là sỏi thận hình thành lúc nước đái trở thành hội tụ.
  [​IMG]
  Sỏi thận có những mẫu nào?
  80% SỎI THẬN LÀ SỎI CANXI

  phần đông sỏi thận cất các tinh thể phổ quát hơn một chiếc. Trong chậm tiến độ 80% bệnh sỏi thận là sỏi canxi
  Sỏi canxi là loại sỏi thường gặp nhất trong những loại sỏi. thường ngày, sỏi canxi cứng, mang phổ quát hình trạng, kích thước, mật độ khác nhau. nguyên nhân thứ nhất chính là tình trạng nước đái quá bão hòa về muối canxi do nâng cao tiếp thụ canxi ở ruột hoặc nâng cao tái thu nạp canxi ở ống thận. Xét nghiệm nước tiểu sẽ thấy canxi niệu nâng cao cao. thường ngày thận đào thải khoảng 300 mg canxi qua nước đái trong một ngày, trong trường hợp nước giải bị quá bão hòa về muối canxi, lượng canxi đào thải qua nước giải với thể nâng cao lên 800 – một.000mg trong 24h mang chế độ ăn thường ngày.
  khởi thủy thứ hai là giảm citrat niệu. Citrat niệu có tác dụng ức chế kết tinh các muối canxi. lúc với toan máu, nhiễm khuẩn tiết niệu, hạ kmáu thì thường citrat niệu giảm. lúc thiếu citrat nước đái sẽ bão hòa muối canxi tạo điều kiện kết tinh sỏi.
  căn nguyên thứ ba là nước tiểu quá bão hòa về oxalat. Thức ăn đựng nhiều oxalat hoặc trong trường hợp ngộ độc vitamin C sẽ dẫn đến hiện trạng này hoặc ở người bị viêm ruột, cắt một phần ruột non, người mang rối loạn chuyển hoá. những cái rau có hàm lượng oxalat cao bao gồm: cần tây, tỏi tây, củ cải, rau cải, khoai lang, đậu xanh, đậu tương, bí, ớt, cà tím, măng tây, đào lộn hột, rau diếp, nho, mận và trà.
  >>>Xem thêm :Bạn phải đăng nhập để thấy link tải nhé!
   

  Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này